Đường truyền internet đôi lúc bị chậm không thể truy cập được là điều mà không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng mạng internet cáp quang. Lý do chính mà nhiều người biết đến ở đây là vào những giờ cao điểm, lượng người truy cập vào nhiều nên không thể truy cập nhanh được. Tuy nhiên, trong một số thời điểm khác, bạn vẫn sẽ có cảm giác mạng chập chờn mà không rõ nguyên nhân.

>>> lap mang fpt quy nhon

Một số nguyên nhân khác làm mạng chậm

Thiết bị modem wifi đang có vấn đề

Trong quá trình sử dụng bạn nên lau chùi bảo trì, nên cho thiết bị nghỉ ngơi khi hoạt động quá lâu. Tốt nhất nên tắt khi không sử dụng. Vị trí đặt cũng ảnh hưởng không ít đến việc truy cập vào mạng internet. Nên tham khảo vị trí đặt modem, cách bảo quản modem để sử dụng thiết bị này được lâu hơn và độ ổn định cũng tốt hơn.

Đứt cáp quang

Trong một vài năm gần đây đứt cáp quang thường xuyên sảy ra, khi gặp sự cố này tất cả những nơi sử dụng internet đều bị ảnh hưởng làm ảnh hưởng đến việc kết nối mạng phục vụ các nhu cầu hàng ngày của con người.

manginternet

Mạng nhà bạn cùng lúc có quá nhiều người truy cập

Khi quyết định lắp mạng internet thì bạn đã chọn cho mình gói cước phù hợp nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Một khả năng khác là mạng Internet nhà bạn đang bị ” dùng chùa ” từ các đối tượng lân cận. Việc này sẽ làm cho đường truyền của bạn chậm đi đáng kể.

Thiết bị di động hay máy tính bị nhiễm virut

Lý do này khá phổ biến mà lại ít ai biết đến. Đây là một nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến việc máy tính của bạn truy cập vào mạng Internet chậm. Khi bị virus xâm nhập vào máy tính, việc khởi động hay tắt các ứng dụng của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn. Để tránh được phần nào lý do này bạn nên cài phần mềm diệt virut.

Ngoài ra còn rất nhiều các nguyên nhân khác dẫn đến việc truy cập mạng internet của bạn bị chậm, bạn nên tham khảo nên các bài viết của chúng tôi tại capquangquynhon.com