Nhằm đáp ứng được các nhu cầu của công việc trong cuộc sống mà bạn có mong muốn được sử dụng loại mạng cáp quang tốt nhất . Nhưng với khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ hiện nay khiến bạn lo lắng về việc chọn cho mình một gói cước phù hợp nhất. Để làm được điều này cần phải dựa trên rất nhiều tiêu chí, bài viết hôm nay dịch vụ lắp đặt cáp quang fpt quy nhơn chia sẻ với bạn về thông tin này.

Những lưu ý khi đăng ký lắp đặt internet cáp quang

Chọn gói cước

Xác định gói cước nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn là điều vô cùng quan trọng. Nhà cung cấp mà bạn chọn sẽ đưa ra các giá tiền và đặc điểm kỹ thuật của từng gói cước như: Các chương trình khuyến mãi, tốc độ download, upload, các gói cước trọn gói…Nếu nhu cầu của bạn ít thì nên sử dụng gói cước thấp nhằm giảm được chi phí. Còn đối với các phòng nét hay công ty doanh nghiệp nhu cầu sử dụng mạng liên tục thì nên chú ý đến việc hỗ trợ khắc phục sự cố của nhà cung cấp như thế nào, thiết bị đầu cuối. Theo ý kiến của các IT có kinh nghiệm thì nên chọn tốc độ gói cước theo số lượng máy như sau: 1 máy = 1.5Mbps.

Giá cước

Nên quan tâm đến các chương trình khuyến mãi, các chương trình này thường thì bạn sẽ được tặng cước sử dụng, phí hòa mạng hay có quà tặng kèm theo…Nên đọc kỹ xem điều kiện để được hưởng khuyến mãi, bồi hoàn thế nào nếu không tiếp tục sử dụng, thời gian cam kết bao lâu.

tieuchichoncapquang

>>> So sánh cáp quang và cáp đồng

Thiết bị đầu cuối

Thiết bị đầu cuối là nơi quyết định đến chất lượng mạng cáp quang, nên biết hiệu của thiết bị đầu cuối mà bạn chọn , có đáp ứng được kỹ thuật hay không. Vì các loại modem quang chất lượng có giá khá cao. Các loại modem sử dụng kèm converter quang điện thường thì giá thành rẻ hơn modem nối cáp quang trực tiếp.

Dịch vụ sau khi lắp đặt

Đối với cáp quang thì có nhiều ưu điểm hơn cáp đồng, các chính sách nhà cung cấp đưa ra cần được tìm hiểu kỹ như : thái độ phục vụ lắp đặt của nhân viên, thời gian khắc phục sự cố, các chính sách khi sử dụng lâu dài. Các điều này sẽ giúp bạn giảm được nhiều thời gian và chi phí.

Bài viết chúng tôi chia sẻ trên tuy không nói lên được tổng thể việc chọn và sử dụng cáp quang nhưng cũng phần nào giúp bạn chọn được cho mình gói cước cáp quang phù hợp nhất.