Bộ giải mã thế hệ mới mang tên FPT TV đã được FPT cho ra mắt trong năm 2016 vừa qua. Với nhiều điểm nổi bậc và nhiều tiện ích đã được các chuyên gia công nghệ tại Việt Nam nghiên cứu phát triển. Đã đáp ứng nhiều sở thích, thói quen, nhu cầu sử dụng truyền hình của các gia đình Việt Nam. Mang lại dịch vụ giải trí không chỉ hấp dẫn, phong phú mà còn thông minh cho khán giả cả nước.

FPT mong muốn cho người dùng những trải nghiệm mới, tính năng và công nghệ tiện ích đặc biệt. So với các sản phẩm khác FPT TV được ra mắt hoàn toàn mới so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Cấu tạo tiện ích của FPT TV

Đối với phần cứng: Phần cứng ấn tượng về chất lượng hình ảnh và tốc độ xử lý, nhờ trang bị dòng Chipset mới với dung lượng RAM lên đến 1Gb.

Bề ngoài được thiết kế sang trọng , cứng cáp, nút nguồn bằng đèn LED đặc trưng ở phía trước, toàn bộ các cổng kết nối được sắp xếp gọn gàng ở phía sau gồm cổng nguồn, cổng HDMI, cổng AV, Audio Optical, Lan và cổng USB.

Không những thế FPT TV còn thể hiện bước đột phá về công nghệ với hệ điều hành ftvOS 2.5. ftvOS lại phát triển với lõi là Linux và được đội ngũ chuyên gia thuộc Truyền hình FPT xây dựng dựa trên nhu cầu khách hàng, khả năng đáp ứng của nhà cung cấp, và nhất là tạo được xu thế sử dụng dịch vụ giải trí ứng với khu vực và trên thế giới.

internettivi

Trưởng phòng Phát triển sản phẩm Truyền hình FPT cho rằng đây là bộ sản phẩm mang lại sự khác biệt trên thị trường Việt Nam, đồng thời còn là sản phầm được thiết kế hoàn chỉnh từ phần cứng (hardware) đến phần mềm (software) bởi Truyền hình FPT.

Thiết kế hướng đến trải nghiệm người dùng, FPT đã phát triển các sản phẩm dựa trên các yếu tố mà người dùng hướng đến như sự trải nghiệm, giải trí, công nghệ, tương tác và ứng dụng.

Các tính năng nổi bậc của ftvOS 2.5

Thay vì phải nhớ từng phím nóng cho từng tính năng, thì đối với ftvOS2.5

Không cần điều đó nhờ chức năng phím tương tác ảo dùng để hiển thị các tính năng đặc biệt, người dùng có thể truy cập nhanh.

“Universal Search” là một tính năng nổi bậc khác của ftvOS2.5. Với tính năng này, người dùng nhanh chóng tìm được thông tin mà mình muốn với thao tác khá đơn giản chỉ cần gõ từ khóa cần tìm.

Bên cạnh đó ftvOS 2.5 còn có khả năng đảm nhận nhiệm vụ như kết nói internet phát và chia sẻ nội dung trên các thiết bị di động thông qua việc kết nối ứng dụng FPT Remote dành  riêng cho hệ điều hành iOS và Android.

Thay cho chiếc điện thoại thông thường hay sử dụng thì giờ đây khi kết nối ứng dụng FPT Remote với TV, người sử dụng có thể thao tác ngay trên điện thoại di động, điều này sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn kênh mà bạn thích.

FPT không những cung cấp lắp mạng internet cáp quang, cung cấp các sản phẩm mà còn mang đên dịch vụ truyền hình tiện ích nhất. Luôn mong muốn đem tới cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm tối ưu và phù hợp xu thế nhất.