Một số người sử dụng mạng internet cáp quang đều không hề có các lo ngại về vấn đề tình trạng mạng nhà mình bị người khác truy cập mà không cho phép. Và cũng đã tìm đủ cách để ngăn chặn điều này, nhưng không ít hiệu quả. Một trường hợp khá hiệu quả mà ít ai biết đến đó chính là ẩn wifi, để người khác không thể thấy được tên truy cập.

>>> Lắp mạng fpt quy nhơn uy tín

131282_papel-de-parede-wi-fi-131282_1680x1050

Cách ẩn tên mạng truy cập internet wifi

Bước 1 : Truy cập vào trang quản lý Router theo đường dẫn http://192.168.1.1 với tên truy cập mà mật khẩu đăng nhập thường là admin

Bước 2 : Nhấp vào mục Wireless ⇒ Wireless Settings, sau đó bỏ dấu tích ở ô Enable SSID Broadcast rồi nhấn Save để hoàn tất việc ẩn mạng wifi TPLink.( Bên menu trái).

Việc ẩn wifi này làm cho bạn không thể thấy được wifi hiển thị trong danh sách. Trong trường hợp này thì cần sử dụng các bước sau:

Bước 1 : Click vào biểu tượng mạng hoặc wifi chọn Open Network and Sharing Center

Bước 2 : Chọn Manage Wireless networks. Sau đó Chọn Add sau đó thêm tên wifi của bạn vào. Chọn các thông số về bảo mật thường là WPA2-Personal và điền mật khẩu tại phần Security Key nhấn Next để tạo.

Bước 3 : add tên wifi và điền mật khẩu

Lưu ý :  phải đánh dấu check vào phần Connect even if the network is not broadcasting…

Như vậy là đã hoàn thành việc ẩn wifi, lưu ý nữa là điều này chỉ hạn chế chứ không hoàn toàn giảm đi lượng người truy cập mà không được phép. Đối với một số dân IT chuyên nghiệp thì việc làm này không có nhiều tác dụng.

Vậy là bạn không cần phải lo lắng về tình trạng mạng nhà mình bị người khác truy cập quá nhiều nữa thông qua cách mà chúng tôi chia sẽ trên.

Xem thêm: Các nguyên nhân mạng internet bị chậm