Với sự phổ biến của internet hiện nay, vấn đề tốc độ, chất lượng mạng luôn được đặt lên hàng đầu.  Ngoài chất lượng đường truyền nhà mạng, gói cước bạn đang sử dụng, còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến tốc độ truy cập wifi internet nhà bạn. Sau đây cáp quang FPT Quy Nhơn xin chia sẽ các bí quyết nhằm củng cố chất lượng internet nhà bạn mà không cần phải tốn chi phí nâng cấp đường truyền

1. Tắt và khởi động lại bộ phát Wifi sau vài ngày sử dụng : 

Qúa trình khởi động lại bộ phát wifi  giúp toàn bộ hệ thống, bao gồm bộ vi xử lý mạng và bộ phát sóng không dây hoạt động tốt hơn, đây là phương pháp thường được sử dụng và cũng là cách hiệu quả nhất đối với hầu hết các thiết bị điện tử.

2. Chọn địa điểm thích hợp để đặt modem

Việc đặt wifi ở vị trí tối ưu trong nhà giúp thiết bị của bạn bắt sóng wifi được tốt hơn, chất lượng mạng vì thế cũng ổn định hơn. Nên tránh xa các vật bằng kim loại, tường quá dày, các thiết bị thu phát sóng…vì chúng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến khả năng phát wifi của modem. Đặt nơi cao ráo, thoáng mát ở vị trí trung tâm nhà là tối ưu nhất.

wifi

3. Quản lý wifi, tránh để người khác xâm nhập vào

Bạn cần phải đặt pass cho wifi nhà bạn, hoặc hạn chế chia sẻ pass cho người xung quanh nếu không cần thiết để hệ thống wifi của bạn không bị quá tải, kết nối chập chờn không ổn định

4. Lắp thêm bộ phát sóng Wifi

Giả sử nhà bạn có 4 tầng lầu nhưng chỉ sử dụng một bộ phát sóng Wifi thì cho dù bộ phát sóng có tốt đến đâu thì việc có thể phát sóng phủ kín hết không gian nhà bạn cũng là một điều hết sức khó khăn.

Trong trường hợp này, bạn nên nghĩ đến việc trang bị thêm 1 -2 bộ phát wifi và rải đều ở các khu vực trong nhà để tăng khả năng phủ sóng wifi cho gia đình bạn.