Khi có nhu cầu lắp đặt mạng internet, tâm lý khách hàng nào cũng đều lo lắng về vấn đề tốc độ đường truyền sau  khi đã ký hợp đồng. Để kiểm tra được tốc độ này không phải là điều khá khó khó nhưng ít ai lại biết đến.

Bài viết này capquangquynhon.com sẽ chia sẻ cho các bạn một số giải pháp hiệu quả để kiểm tra tốc độ internet. Bạn có thể kiểm tra bằng các trang web sau trước khi chọn gói cước và nhà mạng cung cấp.

Các công cụ kiểm tra internet

Thứ nhất : Speed

Speed tải file từ 3 server khác nhau cùng một lúc. Nó sẽ kiểm tra các yếu tố như tốc độ tải xuống,tính ổn định và thời gian đáp ứng của các kết nối internet… Speed là một công cụ kiểm tra tốc độ băng thông rộng, cho thấy số lượng kết nối mỗi phút và thời gian trung bình thực hiện ping.

Thứ hai : Speedtest

Khi khách hàng sử dụng gói cước: gói Mega You ( tốc độ 6 Mbps), Internet FPT Mega Save ( tốc độ 3 Mbps),…thông thường thì tốc độ khi lắp thì tốc độ sẽ không như những gì nhà cung cấp mạng chia sẻ.

Thực tế cho thấy bạn sử dụng gói cước 3 Mbps thì tốc độ đo được sẽ khoảng từ 2,1 – 2,8 Mbps, hoặc khi bạn sử dụng các gói cước có tốc độ lý thuyết là 6 Mbps thì sẽ đo được nằm trong khoảng, 4,8 – 5, 8 Mbps (tuỳ từng thời điểm).

speed

Cách truy cập để kiểm tra tốc độ mạng

Truy cập vào website http://www.speedtest.net và click vào nút BEGIN TEST

Ở đây, đo được Download speed là 5.26 Mbps, upload speed là 33.78 Mbps.

Một số lý do tốc độ có sự chênh lệch:

  • Máy tính nhiễm virut
  • Trên đường dây internet có sự hao hụt
  • Do yếu tố thời tiết hay thời điểm truy cập

Thứ ba : Pingtest

Pingtest sẽ kiểm tra và hiển thị kết quả về khả năng kết nối internet nhằm giúp bạn kiểm soát được việc truy cập mạng sử dụng các dịch vụ như âm nhạc, xem phim, chơi game.

Thứ tư: BandwidthPlace 

Một nhược điểm khi sử dụng BandwidthPlace đó là sẽ không cho bạn chọn máy chủ hay các lựa chọn khác. Sẽ hiển thị kết quả tốc độ download và upload bằng đơn vị Kbps sau khi hoàn tất việc kiểm tra.
Với những thông tin chúng tôi cung cấp trên hy vọng khi có nhu cầu bạn sẽ chọn cho mình gói cước phù hợp nhất.

Xem thêm : Internet Li-Fi đã lập kỷ lục về tốc độ