Internet cáp quang đang được nhiều người sử dụng rộng rãi nhất là tại khu vực thành phố và đây đã trở thành dịch vụ không còn mới mẻ. Trong những năm gần đây giá cước internet có sự biến đổi với mức giá ngày càng thấp so với trước kia.

Một câu hỏi mà được nhiều khách hàng đặt ra đó chính là nên sử dụng cáp quang hay cáp đồng, và những tiêu chí nào để chọn nhà cung cấp dịch vụ internet cáp quang phù hợp nhất.

Một số tiêu chí nên chú ý đến

Giá cước : Đây là tiêu chí đầu tiên hàng đầu được nhiều sự quan tâm nhất. Một dịch vụ với chất lượng tốt thì đồng nghĩa với việc giá cả phải hợp lý tương xứng với dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

tieuchichoncapquang

Hiện nay có khá nhiều doanh nghiệp đưa ra nhiều gói cước tiết kiệm với giá rẻ nhằm đáp ứng được tâm lý của người dùng thường mong muốn tìm tới những gói dịch vụ giá thấp mà vẫn tốt. Một số người tin vào những lời mời hấp dẫn mà sử dụng gói cước không chất lượng dẫn đến tình trạng không mong muốn xảy ra với những trục trặc như : kết nối chậm, hay xảy ra lỗi…

Các chuyên gia về dịch vụ viễn thông cho rằng một số dịch vụ internet cáp quang giá rẻ mà một số nhà cung cấp đưa ra không phải là dịch vụ Internet cáp quang chuẩn, tmà đa phần là dịch vụ bán quang.

Để phân biệt được đâu là cáp quang và đâu và cáp đồng  thông thường dựa vào những đặc điểm cơ bản như : với dịch vụ cáp quang chuẩn, đường dây cáp quang dẫn từ tủ cáp quang gần nhất về nhà thuê bao phải đạt tiêu chuẫn không gấp khúc (gãy), tại một điểm uốn phải có độ cong tiêu chuẩn.

Open plan home office interior

Open plan home office interior

Cùng với đó, hộp phối quang được đặt ở cuối đường dây cáp quang vào nhà thuê bao và trước các thiết bị khác thường sử dụng là hộp phối quang treo.

FPT là một trong những nhà cung cấp cáp quang chuẩn hiện nay, được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam, một trong những công nghệ tiên tiến nhất ở thời điểm này để phục vụ khách hàng.

Tiêu chí về thương hiệu uy tín và lịch sử

FPT là đơn vị cung cấp dịch vụ internet, với đường truyền ổn định luôn khẳng định vị thế của mình trên thị trường internet.

Bạn nên cân nhắc sáng suốt nhằm chọn cho mình nhà cung cấp dịch vụ internet phù hợp nhất nếu muốn tìm hiểu sử dụng dịch vụ internet cáp quang.