Lướt web là công việc mà khá phổ biến hiện nay với nhiều mục đích khác nhau như đọc báo, xem phim…nhằm mang lại nhiều kiến thức, giải  tỏa những căn thẳng và mệt mỏi. Đó cũng chính là lý do mà dịch vụ lắp mạng cáp quang ngày càng phát triển. Lắp mạng FPT tại quy nhơn nói riêng và mạng cáp quang FT nói chung đang được nhiều khách hàng quan tâm đến.

Kết quả của cuộc khảo sát lướt web của người Việt

Cục công nghệ thông tin đã xó một cuộc khảo sát với 1000 cá nhân với độ tuổi từ 15 đến 49 có truy cập Internet trong phạm vi cả nước. Kết quả cho thấy rằng có tới 32% người trả lời khảo sát có thời gian truy cập Internet từ 5 – 7 giờ/ngày và 26% có thời gian truy cập từ 3 – 5 giờ/ngày. Trong đó khung giờ được coi là cao điểm đó chính là vào ban đêm từ 20 – 24 giờ với 53% số người tham gia khảo sát lựa chọn khung giờ này.

Điện thoại di động đang ngày càng phổ biến hơn, số lượng người truy cập internet cũng bằng điện thoại tăng lên nhanh chóng, chiếm 85% và tăng tới 20% so với năm 2014.

sudungmang

Các địa điểm thường hay truy cập vào internet

– 64% truy cập tại nơi làm việc

– 75% truy cập vào mạng tại nhà

– 43% tại các điểm công cộng

sudunginternet

Mục đích sử dụng internet

– Đọc báo trực tuyến là mục đích sử dụng Internet hằng ngày phổ biến nhất khi tỷ lệ người dùng Internet cho mục đích này chiếm tới 87%.

– 77% truy cập tham gia vào các diễn đàn

– 79% vào mail

– Đối với hoạt động tìm kiếm thông tin mua bán hàng qua mạng, 41% người dân tham gia khảo sát thực hiện hoạt động này hàng ngày và 15% thực hiện hàng tuần.

Với những con số trên cho thấy lượng người sử dụng internet đang ngày càng cao và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tại Bình Định nếu bạn là người có nhu cầu sử dụng mạng internet, hãy liên hệ đến 0905 66 16 36 – 0962 03 13 13 – Mr Huy hoặc truy cập vào website capquangquynhon.com để được hỗ trợ.