Những điều cần biết về số hóa truyền hình

Số hóa truyền hình là gì và hoạt động như thế nào tại Việt Nam? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra, và hầu như chưa hiểu rõ về khái niệm này.

Khái niệm về số hóa truyền hình

Tại tất cả các nước trên thế giới thì số hóa truyền hình là một điều tất yếu.  Nói một cách dễ hiểu thì số hóa là quá trình ngưng phát sóng và chuyển đổi analog sang phát sóng kỹ thuật số. Và mỗi quốc gia đều có một quy trình chuyển đổi bao gồm sự chuyển đổi truyền hình cáp analog sang truyền hình cáp số sao cho phù hợp với thói quen điều kiện sinh sống của người dân.

>>> FPT ưu đãi lắp đặt cho các công ty doanh nghiệp

Các ti vi 32inch hoặc lớn hơn đều phải bắt buộc tích hợp bộ giải mã tín hiệu truyền hình số mặt đất thế hệ 2. Hai công nghệ đang được sử dụng trong hệ thống truyền hình nước ta bao gồm :công nghệ truyền hình tương tự (Analog) và công nghệ truyền hình kỹ thuật số (Digital).

Từ các thành phố lớn đến các khu vực lân cận thì số hóa tại Việt Nam ta được chia là nhiều giai đoạn.

Cuối năm 2015 Khu vực đầu tiên ngừng cung cấp truyền hình analog đó là Đà Nẵng và Quảng Nam . Nếu khách hàng muốn xem truyền hình thì phải lựa chọn truyền hình số mặt đất, truyền hình cáp FPT hay của các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình khác.

Hay điển hình hơn là bắt đầu từ ngày 1/3/2016 sẽ tắt sóng truyền hình analog tại 4 Tỉnh Thành: Cần Thơ, Hải Phòng, Hồ Chí Minh và Hà Nội. trong đó sẽ cắt sóng một số kênh nhất định tại 4 tỉnh thành phố này, và đến ngày 1/6/2016 thì sẽ tiến hành cắt toàn bộ số kênh analog tại 4 tỉnh thành phố này.

Sự ảnh hưởng của số hóa truyền hình đến truyền hình cáp

Việc ngừng phát sóng analog chuyển đổi sang truyền hình số mặt đất DVB T2 vậy sẽ ảnh hưởng thế nào đến các thuê bao truyền hình cáp hay không? Đây là câu hỏi mà được khá nhiều người đặt ra. Hoàn toàn không ảnh hưởng gì nhưng phí hàng tháng bạn bỏ ra sẽ cao hơn.

thong-tin-chi-tiet-ve-so-hoa-truyen-hinh-viet-nam

Đài THVN, với trách nhiệm là một đài truyền hình Quốc gia, luôn là một đơn vị tham gia rất tích cực vào công cuộc Số hóa truyền hình. Đài THVN đã huy động những nguồn lực bản thân từ kinh tế tài chính, kỹ thuật và cả con người để thực hiện nhiệm vụ này. Đây cũng là đơn vị chủ chốt trong việc tuyên truyền công tác số hóa truyền hình để lộ trình số hóa truyền hình được thực hiện một cách thành công.

Nếu bạn là người dùng thông minh hãy tìm hiểu và nắm rõ những thông tin này để không gặp phải những khó khăn khi sử dụng truyền hình, nhằm đáp ứng được nhu cầu của mình trong đời sống hơn.

Khách hàng có thể tham khảo thêm thông tin về việc lắp mạng cáp quang và các chương trình khuyến mãi khi lắp đặt ở Bình Định tại địa chỉ website: capquangquynhon.com