Công nghệ thông tin đang là ngành mũi nhọn hướng tới trong tương lai.Với sự phát triển của xã hội công nghệ thông tin không thể thiếu đây là ngành then chốt tạo nên nhiều bước đột phá cho sự sáng tạo và nghiên cứu nhiều chương trình ứng dụng cho cuộc sống con người. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều công ty trong và ngoài nước  mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam và hướng ra khu vực quốc tế. Những ai đang theo đuổi ngành học này  cần phải tìm hiểu và nắm rõ ngành mình đang theo học ra trường sẽ làm gì? và làm ở đâu?..để có sự trang bị làm hành trang  cho nghề nghiệp của mình.

Bài viết này sẽ giúp bạn  nắm rõ những thông tin cần thiết  để bạn có thể định hướng tới hơn cho nghề nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin của mình.

Đầu tiên điều quan trọng nhất bạn cần phải biết là ngành công nghệ thông tin sau khi ra trường bạn sẽ làm gì?.Công nghệ thông tin (IT) có cơ hội việc làm cho bạn rất nhiều sự lựa chọn.Điều quan trọng  bạn cần phải biết xác định bản chất ngành học của mình  bạn có niềm đam mê, bạn có thế mạnh trong  trong lĩnh vực nào của IT thì chắc chắn  đây sẽ là ngành có nhiều sự lựa chọn hấp dẫn :

  • Lập trình viên: Trực tiếp tạo ra sản phẩm công nghệ như phần mềm hệ thống thông tin.
  • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: Trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra.
  • Chuyên viên phân tích hệ thống quản lý ,thiết kế dữ liệu , quản trị mạng kỹ thuật phần cứng máy tính.
  • Là người quản lý kinh doanh liên quan đến lĩnh vực IT
  • Giảng dạy về IT trong các trường, các cơ sở đào tạo…

lapmangcapquang

Sau khi xác định công nghệ thông tin ra trường làm gì thì nơi làm việc cũng rất quan trọng. Xác định nơi làm việc đúng đắn sẽ phát huy hết thế mạnh của bạn sẽ là môi trường và cơ hội để bạn chứng tỏ năng lực bản thân và càng vươn xa hơn nữa không chỉ ở Việt Nam mà ra ngoài thế giới.

Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin bạn có thể làm việc:

1.Các công ty tập đoàn về IT

2.Các cty cty tổ chức doanh nghiệp chuyên sản xuất về lắp ráp, sửa chữa công nghệ phần cứng.

3. Các công ty cung cấp về mạng và an ninh

4. Giảng viên It trong các trường

Không chỉ những công ty liên quan chuyên về mạng bạn còn có thể làm việc trong tất cả các công ty của lĩnh vực khác.Vì hiện tại đa số các công ty doanh nghiệp đều sử dụng mạng máy tính.Nên yêu cầu về nhân sư công nghệ thông tin là điều cần thiết ví dụ như Ngân Hàng,Bưu Điện,các bệnh viện từ cấp huyện trở lên,y tế,giáo dục,giải trí….

Để thành công  sau nghề nghiệp sau này bạn cần phải chọn trường đào tạo uy tín chất lượng cũng là điều rất quan trọng, ở những trường này bạn không chỉ được trường đào tạo về chuyên môn mà còn định hướng cho bạn dạy bạn kỹ năng làm việc và khả năng để thích ứng môi trường IT trong những năm đầu lập nghiệp.Bên cạnh đó ngành IT là ngành ít chịu sự khủng hoảng của nghành kinh tế nhất .Theo thống kê của Bộ thông tin truyền thong  tính đến năm 2020 nhân lực trong lĩnh vự It sẽ tăng 30% mỗi năm theo đó lĩnh vực công nghệ thong tin ở Việt Nam sẽ cần 1 triệu lao động hoạt động.

Những hứa hẹn việc làm trong tương lai sẽ là động lực cho các bạn lựa chọn ngành học này .Như vậy để thành công  với những công việc trên thì vấn đề học ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì? Và làm ở đâu? Không còn là nỗi boăn khoăn của các bạn khi lựa chọn ngành học đầy sáng tạo này.