Sử dụng internet cho chiếc tivi là điều mà hầu như ai cũng biết đến. TiVi đã dần thay thế cho chiếc điện thoại thông minh với những tính năng như : đọc báo, xem phim trực tuyến, xem nhạc…Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu với bạn đọc về khái niệm internet Tivi, chức năng và cách lắp đặt.

Nói một cách dễ hiểu và đơn giản nhất đó là một chiếc Tivi được kết nối mạng Internet.

Những lợi ích khi sử dụng internet tivi

Bạn sẽ được trải nghiệm internet trên TV như một chiếc laptop, có thể sử dụng điều khiển Tivi hoặc bàn phím và chuột cảm ứng để linh hoạt hơn.

capquangfptquynhon

Với chiếc tivi mới màn hình 17, 9, 21 inch thì việc sử dụng internet để truy cập vào yahoo, google đã trở thành điều vô cùng đơn giản. Bạn có thể ngồi ngay phòng tại nhà mình để tìm kiếm những thông tin cần thiết như đọc báo, xem phim, nghe nhạc…

Cách đăng  ký để sử dụng internet TV

Thứ nhất: Đối với những loại TV thông thường ( Nhận biết là đằng sau không có cổng Lan. bạn cần mua thêm đầu thu hoặc Bộ giải mã để kết nối khi muốn lắp đặt internet cho loại TV này.

Thứ hai : đối với loại TV là internet TV ( cách nhận biết đó  là phía sau có cổng Lan và có chức năng bắt song wifi. Bạn không cần phải mua đầu thu hau bộ giải mã mà chỉ cần lắp đặt internet và cắm trực tiếp dây LAN từ Modem hoặc bắt Wifi từ Modem do nhà mạng cung cấp.

Vậy việc thanh toán internet TV bằng cách nào?

– Thanh toán khá đơn giản đó là bạn có thể trả trước nhiều tháng một lần hoặc một lần trên một tháng.. Hình Thức thanh toán này phải thanh toán trước với nhân viên khi đăng ký..

– Thanh toán tại nhà : Nhân viên sẽ đến nhà thu, thông thường thì từ ngày 1 đến ngày 15

– Thanh toán tại FPT Shop hoặc chi nhánh của FPT

– Thanh toán bằng Internet Banking: Thanh toán tại mục Thanh Toán Hoá Đơn trên giao diện ebanking của Ngân hàng bạn đang sử dụng.

internettivi

– Đến ngân hàng để thanh toán.

– Thanh toán bằng cú pháp SMS của Ngân hàng.

– Hàng tháng sẽ khấu trừ qua tài khoản ngân hàng.

Một số thiết bị sử dụng khi lắp đặt

1.Bộ Giải Mã Set Top Box

Để có chế độ xem tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại TV đời mới như : Sony, Samsung, TiVo Premiere…Một số thiết bị cần có khi sử dụng internet TV :
– 1 modem 4 cổng 1 Laptop hoặc PC
– 1 Bộ giải mã Set Top Box
– 1 Tivi thông thường
2. Đối với Smart Tivi
không cần lắp đặt thêm Bộ Giải Mã Set Top Box đối với Smart Tivi. Hãy sử dụng USB wifi để kết nối hoặc cắm dây LAN trực tiếp từ Modem sang Tivi