Internet là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng đối với tất cả chúng ta trên toàn thế giới. Việc internet trong những năm gần đây có sự ảnh hưởng không ít có rất nhiều nguyên nhân, trong đó có lỗ hổng về bảo mật mà rất í tai biết đến.

Những điều cần biết về lỗ hổng bảo mật Heartbleed.

Lỗ hỏng này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến an ninh mạng internet, mới đây đã được công ty Codenomicon và google phát hiện. Ảnh hưởng tới ít nhất 66% lượng website đang hoạt động trên phạm vi toàn thế giới và nó cho phép các hacker dễ dàng có được dữ liệu bạn tải lên Internet.

lohongbaomat

Thông thường thì một số dữ liệu trong đó có mật khẩu, tên đăng nhập…khi đăng ký trên mạng sẽ được mã hóa nhằm bảo mật tránh những trường hợp không muốn xảy ra. Nhưng Heartbleed có khả năng cho phép các thành phần có ý đồ xấu phá vỡ mã hóa, từ đó dễ dàng có được các thông tin cá nhân và nhạy cảm của người dùng.

loitronginternet

Nhằm hạn chế phần nào điều này các trình duyệt đã cung cấp các tiện ích, nhằm cảnh báo sự tấn công của Heartbleed. Bên cạnh đó, một website được phát triển bởi một nhà an ninh mạng người Ý có tên Filippo Valsorda cũng có khả năng kiểm tra độ an toàn của các website. Tuy nhiên, trang thông tin Huffingtonpost khuyến cáo kết quả này cũng chỉ mang tính tham khảo. Người dùng cũng không nên đổi mật khẩu quá nhiều vì điều này có thể làm trầm trọng thêm vấn đề, mặc dù hiện nay một số website đã bắt đầu thông báo và khuyên người dùng đổi mật khẩu của mình.

Vấn đề này không phụ thuộc vào người dùng mà còn kể cả nhà cung cấp dịch vụ. Chính vì thế bạn cần phải thường xuyên kiểm tra các hoạt động bất thường nào không để liên hệ tư vấn, hỗ trợ kịp thời.