FPT là một trong những nhà cung cấp điển hình trong việc đưa Viễn thông và CNTT tìm chỗ đứng tại thị trường nước ngoài . Điều này một phần đã khẳng định được thương hiệu Việt Nam trên toàn thế giới.

>>> Sự phát triển vượt bậc của ngành CNTT

FPT một trong những tác động đến ngành viễn thông

Các chiến lược bên ngoài quốc gia được coi là một trong những thách thức lớn đối với FPT sau khi nhà cung cấp này gặt hái được nhiều thành công tại thị trường trong nước. Và khó khăn lớn nhất đó chính sự thiếu thốn nguồn nhân lực chất lượng cao. Để nhanh chóng khắc phục được điều này FPT đã chú tâm trong việc tuyển dụng nguồn nhân sự có trình độ cao và giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó để ứng phó sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ quốc tế hùng mạnh, chiến lược mà FPT lựa chọn là tập trung cung cấp dịch vụ CNTT dựa trên các nền tảng công nghệ mới như điện toán đám mây, di động… nỗ lực phấn đấu trở thành nhà cung cấp hàng đầu về dịch vụ chuyển đổi hệ thống lên điện toán đám mây.

Kết quả nhờ những bước đi đó mà sau hơn nhiều năm FPT hiện đã có mặt tại 19 quốc gia trên thế giới với hơn 1.000 nhân viên là người nước ngoài, đến từ 26 quốc gia khác nhau. Và  hiện, doanh thu mảng công nghệ từ thị trường nước ngoài của FPT đã cao hơn doanh thu trong nước.

nhanlucfpt

Nhật Bản là quốc gia có nhiều cán bộ, nhân viên FPT sinh sống nhất, tập đoàn vừa hoàn thiện khu ký túc xá dành cho cán bộ, nhân viên, dự kiến sẽ cung cấp chỗ ở cho hàng trăm người FPT. Mức thu nhập bình quân của FPT Software đang trả cho các kỹ sư cầu nối làm việc tại thị trường Nhật Bản đạt khoảng 740 triệu đồng/năm, cao hơn khoảng gần bảy lần so với mức lương bình quân của kỹ sư trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Để có được sự thành công như thế, các doanh nghiệp Việt Nam đã phải đương đầu với bao khó khăn. Chăm lo đời sống người lao động tại nước ngoài cũng được FPT xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tập đoàn. Đại diện FPT cho biết, tập đoàn luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ, nhân viên công tác tại nước ngoài có được môi trường sống và làm việc thoải mái nhất. Ngoài các chế độ đãi ngộ theo quy định, tập đoàn cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa đoàn thể để gắn kết tình cảm, động viên tinh thần các cán bộ, nhân viên làm việc xa nhà.

Mới đây, FPT Telecom cũng trở thành công ty 100% vốn nước ngoài đầu tiên được cấp giấy phép triển khai hạ tầng và cung cấp dịch vụ internet (ISP) ở Myanmar.

Với những thành công trong và ngoài nước FPT đã không ngừng vươn cao hơn nữa nhằm mang đến những giá trị tốt nhất. Đặc biệt tại Việt Nam FPT đã cho ra nhiều gói cước mới giá rẻ, nhiều chương trình khuyến mãi và đã nhận được nhiều sự quan tâm của quý khách hàng hiện nay.