Sự phát triển và nhu cầu càng cao của con người ngày nay từ kinh tế, giáo dục, văn hóa và kể cả công nghệ thông tin. Công nghệ thông tin đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong sự phát triển của đất nước, nhằm tối ưu hóa và đơn giản xử lý các công việc hàng ngày.

>>> lắp mạng fpt quy nhơn giá rẻ

Sự thay đổi nhanh chóng của ngành CNTT

Các chuyên gia trong ngành đã nghiên cứu và chuẩn đoán về sự thay đổi của ngành về các phần sau.

1.Phần mềm

Phần mềm đang ngày càng mạnh mẽ và cải tiến hơn có sự chuyển đổi lớn. Có vai trò hỗ trợ hầu hết cho tất cả các loại ngành nghề từ công nghiệp, giải trí, dịch vụ… Hầu như tất cả những công việc mà chúng ta thực hiện trên máy tính ngày nay đều thông qua các phần mềm chuyên dụng. Trong tương lai có thể thấy các phần mềm tự động có thể thống trị trong ngành CNTT

manginternet

>>> sử dụng truyền hình khi đã có mạng internet FPT

2.Các ứng dụng

Ứng dụng là thứ không thể thiếu hỗ trợ cho sự phát triển của phần mềm, giúp cho khả năng tiến hóa của các loại phần mềm trở nên dễ dàng hơn khi mà các lập trình viên chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư đều có thể đóng góp để tối ưu hóa các sản phẩm từ phân mềm tiện ích này.

3.Nguồn mở đang dần dần chứng tỏ vị trí của mình hiện nay không còn chỉ là một phương án để thay thế với mức chi phí thấp, sự đổi mới của công nghệ chắc chắn có phần đóng góp của các dạng nguồn mở, do vậy việc chi phối thế giới công nghệ thông tin trong tương lai của chúng ta.

Việc phát triển của mã nguồn mở đã nói trên chắc chắn sẽ là động lực để các công ty thành lập những đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để cải tiến và nâng cấp các phần mềm này thành một phần mềm của riêng họ.

congghethongtin

Vai trò của internet

Tại Việt Nam internet đang ngày càng đa dạng và phong phú, có tốc độ phát triển nhanh chóng. Tốc độ, kết nối internet trong nước và quốc tế ngày càng nhanh, phục vụ đắc lực cho việc phát triển về người sử dụng và dịch vụ. Việt Nam gia tăng đáng kể các tổ chức có mạng lưới kết nối đa hướng, đăng ký sử dụng số hiệu mạng ASN và vùng địa chỉ độc lập.

Internet là cơ sở hạ tầng quan trọng của quốc gia. Khi mới xuất hiện tại Việt Nam, Internet được coi là công nghệ mới. Hiện nay, Internet nói riêng và CNTT nói chung là cơ sở hạ tầng thúc đẩy mọi mặt kinh tế xã hội. Internet là một xã hội thu nhỏ, nơi cuộc đời thực sẽ chuyển dần lên mạng bởi ngày càng nhiều người thể hiện quan điểm sống, giải trí… trên đó.

Internet là một động lực quan trọng để thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Lĩnh vực CNTT và viễn thông đang có một hướng đi mới ngày càng đổi mới và phát triển hơn, và đầy triển vọng tạo nên sự đột phá trong phát triển nền kinh tế nước ta.