Hiện nay hầu hết quá nhà hàng, quán xá… đều lắp đặt mạng internet nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để tránh trường hợp quá nhiều người truy cập mà không có sự cho phép làm ảnh hưởng đến tốc độ của internet thì việc cài đặt mật khẩu là điều vô cùng cần thiết.

Tình trạng hack wifi cũng khá dễ dàng và phổ biến đối với những người chuyên về IT. Chính vì thế cài mật khẩu cho wifi không thể hoàn toàn tránh được sự truy cập mà không được sự cho phép.

Để bảo mật wifi tránh bị sài chùa dẫn đến mạng chậm chúng ta thường hay thay đổi mật khẩu của wifi. Nhưng khi đổi mật khẩu Wifi một vấn đề mà nhiều người mắc phải đó chính là vào vào được mạng.

Cách khắc phục sự cố khi đổi mật khẩu mà không vào được internet

Đối với hệ điều hành Window 7, còn các hệ điều hành còn lại được xử lý tương tự.

Vào  Control Panel >> Network and Internet >> Open Network and Sharing Center và >> Manage wireless network.

Hoặc bạn có thể click vào biểu tượng wifi bên phải dưới cùng tại màn hình máy tính như hình ảnh minh họa ở bên dưới

vaonetword

Sau đó bạn làm theo hướng dẫn sau

khongvaoduocwifi

Tiếp tục bạn chọn đến phần Network and sharing center

doimatkhau

Bạn Click chuột phải vào wifi bạn muốn loại bỏ và ấn remove network. Chúng tôi khuyên bạn nên loại bỏ toàn bộ để bắt lại wifi từ đầu.

Sau khi thực hiện xong các thao tác trên, thì tốt nhất nên khởi động lại máy tính. Truy cập vào tên wifi bạn vừa tạo hoặc tên wifi cũ và nhập mật khẩu wifi bạn vừa đổi lúc trước và sử dụng được bình thường.

Làm theo những gì chúng tôi chia sẽ trên chắc chắn bạn sẽ không còn gặp phải tình trang khi đổi mật khẩu mà không vào được mạng internet.