Bạn đang sử dụng mạng wifi nhưng lại quên password đã từng kết nối trước đó.Sau đây chỉ là một vài thao tác đơn giản bạn hoàn toàn có thể xem lại mật khẩu wifi của các mạng nhà FPT,viettel,VNPT một cách nhanh chóng.

Hiện tại hai hệ điều hành phổ biến nhất là Android và IOS đều hỗ trợ chức năng lưu mật khẩu  wifi. Để xem lại password tương đối phức tạp.Sau đây là 2 cách đơn giản  bạn có thể tham khảo.

Thứ nhất : sử dụng ứng dụng File Explorer ( tải ứng dụng về máy)

Bước 1: Bạn chạm vào biểu tượng menu ở gốc bên trái,chọn Tool để kích hoạt tùy chọn Show hidden files và Root Explorer.

Bước 2: tại Menu này kéo lên phía trên và truy cập vào Local > /Device > Data > Misc > Wifi > wpa_supplicant.conf, chọn mở tập tin bằng trình soạn thảo của ES file Explorer

Bước 3: Màn hình sẽ liệt kê toàn bộ tên Mạng, Mật khẩu Wifi ( dòng psk) đã từng được kết nối trước đó.

ungdungfileexplore

Thứ hai: Sử dụng Wifi key recovery

Bước 1: click nút grant trong hộp thoại vừa hiển thị khi đã cài đặt để cấp quyền  quản trị cho phép ứng dụng truy cập  vào hệ thống .

Bước 2: App sẽ tự động hiển thị tên wifi và mật khẩu tương ứng ngay bên dưới bạn có thể sử dụng khung tìm kiếm bên trên cùng để tiết kiệm thời gian.

Bước 3:Muốn sao chép password của network nào bạn chạm vào tên mạng đó, chọn coppy mật khẩu ,sao chép tất cả chọn coppy all,bạn có thể share mật khẩu wifi thong qua QR code ( Show QR code).

Hai cách làm trên tuy phức tạp nhưng rất có hiệu quả trong việc xem lại password WiFi trên điện thoại di động.