Tính đến cuối tháng 6 năm 2016 Cục Viễn Thông đã thống kê rằng cả nước đã có 8,19 triệu thuê bao internet cố định trong đó bao gồm cáp quang và cả ADSL, tăng gấp đôi so với năm 2011.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của cáp quang

Cáp quang fpt nói riêng và cáp quang đang ngày càng được nghi nhận sự tăng trưởng nhảy vọt nhanh chóng, trong khi ADSL lại có có xu hướng giảm mạnh. Trong những năm gần đây khách hàng hầu như chỉ quan tâm đến mạng cáp quang. Và theo thống kê cho thấy thị trường trong khoảng thời gian từ tháng 4/2013 đến tháng 4/2016, đã có 1,5 triệu thuê bao ADSL “biến mất”. Song cáp quang thị trường cáp quang cả nước có 210.000 thuê bao. Đến tháng 4/2016, con số này đã là 4,5 triệu, tăng gấp 21 lần chỉ sau 3 năm.

mang cap quang

Open plan home office interior

FPT là một trong những nhà cung cấp mạng cáp quang đã có sự tăng trưởng thuê bao đột phá trong năm 2015.

Những con số nói lên sự đột phá của FPT:

Năm 2014 chiếm 6% thị phần

Năm 2015 lên đến 25,4%, tăng hơn 4 lần so với năm 2014

Một chuyên gia ngành viễn thông chia sẻ: “Theo tính toán, mức đầu tư cho một thuê bao cáp quang là 6,65 triệu đồng. Để duy trì cho thuê bao hoạt động, với vốn đầu tư bỏ ra, mức cước cáp quang khoảng 320.000 đồng/tháng mới bảo đảm có lãi”

thiphancapquangfpt

Xu hướng dịch chuyển từ ADSL sang mạng cáp quang  là điều mà các nhà mạng lớn đã dự liệu từ trước bởi đó là xu thế chung toàn cầu. Nắm bắt được xu thế đó FPT đã chủ động chuyển đổi hạ tầng từ ADSL sang cáp quang HCM, Hà Nội và một số tỉnh thành khác, với mục đích mang lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn.

Một điều mà ai cũng hài lòng về sự phát triển của công ty FPT đó chính là đã tích hợp được dịch vụ truyền hình và mạng internet, để sử dụng được hai dịch vụ người dùng chỉ cần đăng ký một đường truyền kéo từ hạ tầng của FPT về đến nhà. Với sự tiện ích này, FPT đã và đang được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn.