Một số trang như Google,Facebook…có lượng truy cập khổng lồ, độ phủ cực kỳ rộng, lượng người sử dụng Internet lên tới con số khổng lồ. Nhiều người nghĩ rằng chính những người thiết lập mạng này sẽ là người nắm toàn bộ vận mệnh Internet.

Qua Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn bộ chính xác hơn.

Hiện tại mạng máy tính cũng giống như máy tính thông thường.  Chúng làm việc với những con số chứ không phải là chữ viết. Chẳng hạn như Facebook.com bạn phải truy cập vào địa chỉ 173.252.110.27  hoặc Google.com địa chỉ truy cập địa chỉ 173.194.118.0  bạn khó có  thể nhớ hết những con số này cho mỗi lần truy cập .ICANN  sẽ thiết lập nên để giúp người dùng truy cập tiện lợi hơn vào các website này. Nói cách đơn giản hơn thì ICANN biến những địa chỉ số thành địa chỉ như Facebook.com hoặc Google.com Chính vì thế mạng Internet chỉ nằm trong tay 14 người  mà thực chất chỉ có 7 người là chủ chốt.

mangmaytinh

Những người hoạt động trong tổ chức mang tên ICANN (Viết tắt của tổ chức đăng ký số và tên miền mạng internet). Nếu không có ICANN thì việc truy cập vào các website cũng như việc sử dụng internet của bạn sẽ không được dễ dàng như hiện tại.

ICANN giúp những địa chỉ số dẫn đến địa chỉ giúp người sử dụng dễ dàng hơn đồng thời quản lý hệ thống các trang mạng. Nếu như có người muốn xâm nhập vào hệ thống ICANN và thay đổi những đường link này , người đó sẽ có khả năng điều khiển internet, họ có thể đổi tên tất cả các website trên thế giới,làm ra những website giả mạo đánh lừa người truy cập từ đó lấy thông tin tài khoản ngân hang.tài khoản thông tin các nhân của người dùng.

lapmangftpsudung

Mỗi người trong ICANN được giao một công việc  một mảnh của chìa khóa thông minh ngoài 7 người chủ chốt còn có 7 người thay thế khác để có thể xử lý trong bất kỳ tình huống nào. Mỗi người đảm nhiệm một mảnh ghép của chìa khóa thông minh khi 7 mảnh ghép này được kết hợp chúng sẽ tạo ra một tấm thẻ thần kỳ chứa mật khẩu đưa người dùng tới quyền kiểm soát toàn bộ mạng internet.Vì thế 7 người nắm vận mệnh internet nếu để hacker tấn công kiểm soát thành công thì toàn bộ cơ sở dữ liệu của ICANN sẽ phải xây dựng lại từ đầu.

Để đẩm bảo cho hệ thống được bảo mật hoàn toàn không có khe hở cho hacker sâm nhập đòi hỏi  bộ máy hoạt động của ICANN phải chặt chẻ và tuyệt mật hang năm ICANN tổ chức họp 4 lần để thay đổi mật khẩu  cũng như kiểm tra xem hệ thống  có gặp vấn đề nào không.

Những cuộc họp của ICANN những người tham gia phải  trải qua nhiều vòng kiểm tra mật khẩu , vân tay đồng thời không có bất kì một thiết bị lien lạc điện tử nào được lọt vào phòng họp.

Nhờ ICANN mà việc truy cập internet của con người mới đơn giản dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.