Trong một vài năm trở lại đây, dịch vụ internet cáp quang với tốc độ siêu việt đang chiếm lĩnh thị trường. Tuy vậy nhờ vào chi phí thấp, nhu cầu người dùng không cao đặc biệt dùng cho cá nhân , internet băng thông rộng ADSL vẫn có một chỗ đứng trên thị thường cho đến nay.

2_1

Vai trò của internet băng thông

Người dùng có thể truy cập vào internet sử dụng dịch vụ thoại truyền hình IPE, xem phim theo yêu cầu, chia sẻ dữ liệu, dịch vụ lưu trữ , đọc báo qua TV.. thông qua việc sử dụng dịch vụ ADSL với công nghệ Cheaper Play.

Việc liên tục khởi chạy các video mới được tải lên mạng, các ứng dụng ngày càng lớn buộc phải có internet băng thông rộng mạnh để tải xuống; các email luôn được đính kèm nhiều tệp nặng, các ứng dụng đám mây và chia sẻ buộc phải liên tục duy trì kết nối internet băng thông rộng tốc độ cao để có thể xem và làm việc… Tất cả phát sinh nhu cầu sử dụng đường truyền băng thông rộng tăng mạnh.

internet-bangrong

Theo thống kê hiện nay FPT Telecom đứng thứ 2 cả nước về hạ tầng internet băng thông rộng

Khi internet băng thông rộng đang trở nên một nhu cầu thiết thực và hầu hết hoạt động của con người đều diễn ra và liên quan mật thiết đến không gian mạng thì việc cạnh tranh bằng nâng cấp đường truyền tốc độ cao hơn.

Đây ngoài sự quan tâm của khách hàng sử dụng internet băng thông  phục vụ cho các nhu cầu của mình mà còn là câu chuyện của các nhà cung cấp mạng internet.