Các nhà cung cấp dịch vụ internet trong những năm gần đây đã có sự thay đổi lớn về mặt hạ tầng nâng cấp cao hơn về dịch vụ của họ nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn.

>>> Lắp đặt cáp quang fpt quy nhơn

Bạn đã biết gì về mạng internet cáp quang chưa?

Cáp quang internet được làm từ sợi thuỷ tinh hoặc sợi tổng hợp và truyền dữ liệu bằng ánh sáng. Chính vì vậy nó có thể truyền dữ liệu với tốc độ rất cao. Không chịu ảnh hưởng của xung điện từ hoặc thời tiết. Bên cạnh đó nhờ tốc độ có sẵn mà có thêm các loại dịch vụ tiện ích khác như: điện thoại cố định, xem truyền hình..có thể sử dụng độc lập các dịch vụ trên mà không ảnh hưởng tới người khác trong gia đình đang dùng dịch vụ còn lại. Đó cũng chính là lý do mà cáp quang luôn là sự lựa chọn hấp dẫn và được nhiều người quan tâm đến.
capdongcapquang

>> Tốc độ internet ngày càng nhanh vượt trội

Thế nhưng với những nhu cầu hàng ngày đó thì có nên sử dụng cáp quang hay không? Trước hết chúng ta nhìn vào mặt còn lại của cáp quang: Thời gian triển khai và cài đặt hệ thống lâu. Đối với cáp quang, thời gian thực hiện khá lâu do để nối được quang, các nhân viên phải thực hiện hàn quang bằng thiết bị riêng và việc cấu hình modem khá phức tạp. Để tiện lợi, nhiều gia đình thường bẻ gập hẳn dây đồng để làm gọn.

Các nhà cung cấp hiện nay cho ra đời các giá cước cáp quang cũng không chênh lệch gì lắm so với cáp đồng. Việc lắp đặt rất nhanh chóng và thuận lợi. FPT đã có chính sách thay cáp đồng sang cable quang miễn phí cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ.

Việc chuyển đổi loại cáp quang hay cáp đồng không phải là điều không cần thiết hãy lãng phí. Hãy tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định. Tốt nhất bạn nên nhờ sự tư vấn của của nhà cung cấp mạng uy tín để hiểu rõ hơn về thông tin này.