Trong việc phát wifi của FPT thì module là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng, có vai trò truyền tải tín hiệu của internet. Chính vì thế các module hiện nay đều được trang bị các chế độ an ninh, nhằm bảo vệ tín hiệu và mạng máy tính của người dùng.

Người dùng cần phải biết sử dụng và bảo quản đúng cách nhằm đảm bảo trong việc truyền tín hiệu, tốc độ đường truyền của internet. Bởi bất kỳ thiết bị nào muốn có tuổi thọ  cao và hoạt động hiệu quả đều ảnh hưởng rất lớn đến người sử dụng.  Vậy bảo quản sử dụng đúng cách là làm như thế nào ? Cùng lắp mạng cáp quang fpt tại quy nhơn tìm hiểu về thông tin này.

Các phương pháp cơ bản nhằm bảo quản module

Những lúc giông bão hay sét đánh tốt nhất bạn nên tắt module. Trường hợp hư khi bị sét đánh thì sẽ không được bảo hành.

Đặt ở nơi cao ráo, thoáng mát, bởi việc thay đổi mật khẩu truy cập trang quản trị modem là rất cần thiết để bảo đảm hacker không lợi dụng được nó. Tốt nhất là nên đóng một kệ nhỏ, treo trên tường để đặt modem. Nếu có thời gian thỉnh thoảng bạn nên dùng quạt làm mát module.

Không đặt gần những nơi sinh nhiệt như laptop, PC. vị trí lắp đặt không quá cao để có thể tắt được nguồn điện khi không dùng đến.

module

Nên chọn thiết bị module có thiết kế đứng khi đi mua nếu không sử dụng modem Internet của nhà mạng. Một số modem đời sau thường có cách thiết kế đứng, không đặt nằm.

Module thông thường được phân thành 3 loại : Access Point, Wireless Router, Wireless Modem. Bề ngoài trông giống nhau và có cùng một hãng.

Access Point : (chỉ có cổng cắm LAN) không cấp phát địa chỉ IP, cắm vào là dùng được luôn. Nhược điểm của thiết bị này là bảo mật kém và chỉ nên dùng khi đặt trong một mạng an toàn có sẵn tường lửa, router…

Wireless Modem: (có thêm lỗ nhỏ DSL-Line) là thiết bị tiện dụng nhất với những người chuẩn bị lắp mạng mà chưa có modem riêng biệt vì ngoài chức năng của Wireless Router, nó còn đóng vai trò của một modem.

Wireless Router :(thêm cổng cắm ghi rõ chữ WAN) có khả năng bảo mật tốt hơn, cấp phát IP động, vừa làm nhiệm vụ kết nối không dây, vừa kết nối các máy không có adapter wireless với Internet như máy tính để bàn thông thường.

Việc tuân thủ các phương án mà chúng tôi chia sẽ trên chắc chắn sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình sử dụng internet.

Xem thêm : Khuyến mãi lắp mạng cáp quang fpt trong tháng 12