Trong quá trình sử dụng dịch vụ cáp quang, thì cũng khá nhiều vấn đề đáng lo ngại như mạng yếu, tình trạng không dùng được, pass wifi bị ai đó hack..Nhất là vùng các nhà trọ, nơi có nhu cầu sử dụng mạng internet lại lại ngại lắp đặt vì một lý do nào đó. Điều này đến đến việc wifi của bạn bị hack, làm cho tốc độ chậm hơn khi sử dụng. Vậy làm thế nào để biết được ai đang làm những điều đó? Lắp mạng fpt tại quy nhơn sẽ chia sẻ sau đây.

Để hạn chế điều nhiều một số người đã tìm đến mọi cách như đặt pass wifi với nhiều ký tự rất khó nhớ, hay thường xuyên thay đổi mật khẩu nhưng không mấy hiệu quả tình trạng hack pass vẫn thường xuyên diễn ra. Vậy làm thế nào để kiểm tra xem ai đang ” dùng chùa ” wifi nhà bạn để khắc phục ?

Làm thế nào để xem đang đó đang dùng wifi nhà mình

Một cách khá đơn giản mà nhiều người biết đến đó chính là dựa vào tín hiệu đèn trên modem. Nếu có thiết bị không dây nào đó đang kết nối sẽ có một đèn nhấp nháy liên tục. Điều này dễ nhận biết rằng nếu tắt hết thiết bị di động trong nhà đang dùng mà đèn vẫn chớp nháy có nghĩa là đã có ai đó đang dùng wifi nhà bạn.

Tuy nhiên, cách trên chỉ là giúp chúng ta nhận biết có người đang sử dụng chùa hay không chứ không thể xác định được các thông tin chi tiết và cụ thể về đối tượng. Để làm được điều này chúng ta cần nhờ đến các phần mềm dưới đây.

chanwifi

Thứ nhất: Kiểm tra trực tiếp trên thiết bị modem

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ nhà cung cấp mạng FPT thì đường dẫn để truy cập vào modem đó là 192.168.1.1. Tùy vào nhà mạng mà các yếu tố về đường dẫn, mật khẩu, trang thông tin có thể khác nhau. Sau khi truy cập vào được trang quản lý Modem, bạn tìm đến mục  “Device List”. Tại đây sẽ hiển thị  danh sách địa chỉ IP, địa chỉ Mac, và tên thiết bị  đang sử dụng wifi của bạn. Lúc này bạn nên đổi mật khẩu Modem wifi và tiến hành việc ẩn tên wifi để các đối tượng đó không thể kết nối trở lại.

Thứ hai: Sử dụng phần mềm Wireless Network Watcher

Nếu không sử dụng cách trên hãy sử dụng đến phần mềm Wireless Network Watcher. Sau khi tải và cài đặt bạn sẽ kiểm tra được các thiết bị đang kết nối wifi nhà mình. Đây là phần mềm cập nhật và hiển thị tất cả các kết nối vào mạng wifi của gia đình bạn ngay tại thời điểm bạn kiểm tra để bạn có thể thực hiện các phương pháp ngăn chặn giúp cho đường truyền được ổn định.

Với các cách trên hy vọng bạn sẽ phần nào hạn chế được tình trạng người tự ý truy cập vào mạng wifi nhà mình mà không được cho phép.