Thời đại công nghệ số cuộc sống của con người thay đổi một cách chóng mặt với sự ra đời của internet và smartphone. Nhưng bên cạnh những lợi ích mà internet và smartphone mang lại cũng có những tác hại không nhỏ.

Bài viết này không nói về những tác hại mà chỉ nói về sự bất tiện và cản trở của những cặp đôi theo trung tâm nghiên cứu Pew đã thống kê.

>> Lắp mạng fpt quy nhơn

Internet và smartphone ảnh hưởng như thế nào?

Những lợi ích mà internet smartphone mang lại giúp những cặp đôi gần nhau hơn vì thông qua hệ thống này có thể gặp nói chuyện mọi nơi mọi lúc trong thời gian rảnh.

internet

Tuy nhiên mới đây trung tâm thống kê Pew đã đưa ra thống kê về sự ảnh hưởng của công nghệ tới những cặp đôi, các cặp đôi phụ thuộc quá nhiều vào mạng internet tạo nên một sự sống ảo của các cặp đôi không tiếp xúc trực tiếp nhiều mà chỉ thông qua mạng xã hội.

Theo nghiên cứu này 27% cặp đôi cho rằng internet đang ảnh hưởng rất mạnh mẻ theo hướng tích cực đến mối quan hệ của họ.21% cho rằng  họ gần nhau hơn thong qua mạng internet. 45%trong đó đa số là những người trử tuổi độ tuổi 18 đến 29 coi internet cả smartphone là trở ngại đối với họ.

internetvasmartphone

Kết nối mọi nơi mọi lúc đôi khi đó là sự kiểm soát đối với nhiều cặp đôi, họ quá lạm dụng vào internet và smartphone thay vào những hoạt động ngoài trời.

Cũng theo nghiên cứu của Pew 8% các cặp đôi từ độ tuổi 18 đến 29 thường xuyên cãi nhau vì sử dụng internet và smartphone. Đa số các cặp đôi có xu hướng sử dụng chung tài khoản, chung mật khẩu. Bạn có cảm thấy internet cùng smartphone đang làm ảnh hưởng tới tình cảm của mình không?

Xem thêm : Khắc phục lỗi không vào được internet